Saturday, January 26, 2008

Tâm Thư kính gửi quý hội đoàn, tổ chức, cơ quan, đồng hương vùng Bắc Cali


Thứ Bảy, ngày 26 tháng 01 năm 2008
Tâm Thư kính gửi quý hội đoàn, tổ chức, cơ quan, đồng hương vùng Bắc Cali.
-----------------------------------------------
• Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ
Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ
P.O. Box O, San Jose, CA 95151 - 0015
Phone: (408) 786-5875 & (408) 608-5632
www.sjvoters4democracy.com

San Jose, ngày 25 tháng Giêng, 2008.

TÂM THƯ


Kính thưa quý bậc trưởng thượng,
Quý hội đoàn, tổ chức,
Quý cơ quan truyền thông báo chí,
Cùng quý đồng hương vùng Bắc California.


Như quý vị đã biết, ước muốn tha thiết của đại đa số người Việt tỵ nạn tại thành phố San Jose là muốn có một khu vực mang tên Little Saigon. Tuy nhiên, tiến trình đặt tên này đã xảy ra với nhiều sai trái và thông tin sai lạc từ phía NV Madison Nguyễn. Chính vì vậy đã đưa đến quyết định phản dân chủ của Hội đồng thành phố SJ trong Đêm Điều Trần 20/11/2007. Nghị Viên Madison Nguyễn cùng Thị trưởng Chuck Reed và sáu nghị viên khác đã lạm dụng quyền lực bằng cách độc đoán gạt bỏ tên Little Saigon là tên đứng đầu trong phiếu thăm dò chính thức của Cơ quan Tái Phát Triển TP, để áp đặt tên Saigon Business District là cái tên đứng hạng chót, ngược với nguyện vọng của người dân một cách trắng trợn. Sự phẫn nộ của đồng hương vì thế đã bùng nổ mạnh mẽ, đi đến một Quyết Nghị đã được thành hình sau phiên họp Khoáng Đại Cộng đồng ngày 9-12-2007. Ủy Ban Vận Động Tên Little Saigon đã được mở rộng thành Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ nhằm đáp ứng trọng trách mà hơn 2000 đồng hương đã giao phó cho chúng tôi trong phiên họp nói trên tại San Jose Unified Event Center.

Kính thưa quý vị,

Một trong những quyết định trong ngày Họp Khoáng Đại là sẽ biểu tình vào mỗi thứ Ba hàng tuần (được gọi là Thứ Ba Đen) trước Toà Thị Chính Thành Phố San Jose để nói lên sự phản đối của chúng ta về cách hành xử ngang ngược của Hội Đồng Thành Phố (HĐTP) cũng như để đánh động dư luận địa phương về việc làm thiếu dân chủ này.

Đến nay chúng ta đã tổ chức đưọc 8 cuộc biểu tình liên tục bất kể ngày đi làm hay ngay nghỉ lễ, bất kể trời mưa hay bão, với đủ mọi thành phần dân chúng tham dự. Ngày càng có đông đồng hương hưởng ứng nhất là vào những ngày nghỉ lễ. Những cuộc biểu tình với tính tự phát lúc ban đầu, nay dần dần đã đi vào nề nếp: quy củ, trật tự ôn hòa hơn. Thậm chí, tinh thần của những cuộc biểu tình gần đây là “biểu tình thầm lặng”. Nhờ đó, ngày càng được sự thong hiểu, ủng hộ của cư dân địa phương, của truyền thông báo chí gần xa, và cao hơn hết là sự tín nhiệm, giúp đỡ, biên thư va cố vấn của các chính giới dòng chính như Dân Biểu Tiểu Bang California Khu Vực 23, ông Joe Coto; Giám sát viên Quận hạt Santa Clara, ông Pete McHugh; và Chủ tịch Hiệp Hội Tiểu Thương California, bà Betty Joe Toccoli. Ngay cả tờ San Jose Mercury News là tờ báo đã cho đăng tải thường xuyên các bài bênh vực, ủng hộ NV Madison Nguyễn mà gần đây, ông Scott Herhold, một cây bút uy tín, rường cột của tờ báo này đã viết một bài phân tích khuyên NV Madison Nguyễn nên “nhượng bộ”. Trước những yêu cầu chính đáng của những người ủng hộ danh xưng Little Saigon là tiếng nói đa số trong cộng đồng người Việt. Chúng ta rất vui mừng trước những diễn tiến thuận lợi này. Chúng tôi hân hoan biểu dương tinh thần bảo vệ chính nghĩa dân chủ của quý đồng hương; chân thành cảm tạ sự hợp tác tích cực của quý hội đoàn, cũng như sự giúp đỡ không ngừng nghỉ của quý cơ quan truyền thông báo chí vùng Bắc Cali. Chúng tôi tin tưởng chúng ta sẽ tiếp tục đoàn kết, bày tỏ lập trường bảo vệ dân chủ và danh dự của cộng đồng chúng ta trong ôn hoà cho đến khi nhận được sự đáp ứng của HĐTP.

Kính thưa quý vị,

Vào dịp Năm hết Tết đến, sẽ có nhiều tiệc tùng Tất Niên hoặc Tân Niên do các hội đoàn tổ chức. Phong Trào xin kêu gọi quý đồng hương ủng hộ Little Saigon, nếu đi tham dự mà có sự hiện diện của Nghị Viên Madison Nguyễn, nếu cần bày tỏ lập trường của mình, xin hãy bày tỏ trong tinh thần ôn hòa như đồng loạt ra về trong yên lặng. Xin hãy cẩn thận, đừng vô tình tạo cơ hội cho những người bất đồng ý kiến khai thác và xuyên tạc chính nghĩa mà chúng ta đang theo đuổi. Kính mong quý đồng hương lưu ý vì chúng ta không thể để bất cứ điều gì xảy ra làm phương hại đến cuộc đấu tranh đầy thử thách nhưng chính đáng này.

Quý đồng hương thân mến

Trước thềm Năm Mới Mậu Tý, Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ xin được gửi đến quý bậc trưởng thượng, quý hội đoàn, tổ chức, quý cơ quan truyền thông báo chí, cùng quý đồng hương những lời chúc tốt đẹp nhất cho một năm mới khang an, thịnh vượng, phúc lộc tràn đầy.

Nguyện xin Hồn Thiêng Sông Núi phù hộ cho cuộc đấu tranh đòi Công Lý, Dân Chủ và Danh Dự của cộng đồng người Việt tỵ nạn tại TP San Jose sớm đạt được thành công mỹ mãn, để chúng ta cùng chung tay xây dựng một tập thể người Việt hải ngoại thịnh vượng, hài hòa và mạnh mẽ hầu yểm trợ cho cuộc đấu tranh vì Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền cho quê hương Việt Nam thân yêu.


Trân Trọng Kính Chào Đoàn Kết!

Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ.

http://www.vietvungvinh.com/Portal.asp?goto=VietNam/2008/20080126_01.htm