Friday, February 20, 2009

Trust Crisis from Viet Community: What has Madison done to her own people in SJ ???

Please translate for Non-Viet people whoever concerns about Madison Nguyen vs. Vietnamese community in SJ (Research the following websites for evidence/proofs of the mentioned issues):

http://recallmadison.net/

http://www.sjvoters4democracy.com/

1/ Ai đã qua mặt cộng đồng người Việt tại SJ, lén lút vận động cái tên Vietnam Town Business District với RDA ???

2/ Ai đã hống hách dạy bài học dân chủ cho cộng đồng người Việt SJ tại Thư Viện Tully ngày 15/8/2007 ??? Sau đó tỏ quyền uy ra lệnh cho RDA của thành phố gởi survey chỉ có những người trong bán kính 1000 ft mới được cho ý kiến về cái tên cho Khu Thương Mại VN, mặc dù CD đã đưa ra gần 2000 petitions ủng hộ tên Little Saigon ngay trong buổi họp 15/8/2007 ???

Nhưng cuối cùng, ai chà đạp dân chủ bằng cách lạm quyền vứt kết quả của RDA Survey trong đó tên Little Saigon về hạng nhất ???

Ai ma giáo đưa ra chiêu bài tên thỏa thuận (compromised name) Saigon Business District, cái tên đứng chót trong RDA Survey, nói láo có 15 hội đoàn với hàng ngàn hội viên ủng hộ tên này (khi thực chất đó chỉ là 15 cá nhân), qua đó vận động HDTP biểu quyết SBD thắng với tỉ số 8/3 ???

3/ Ai lừa gạt Phó Thị Trưởng Dave Cortese, cho những dữ kiện sai lạc để vận động sự ủng hộ của ông Phó Thị Trưởng này ???

4/ Ai trong đêm City Hearing lạnh giá Nov. 20th, 2007, trơ trơ không đếm xỉa lời kêu nài của người đồng hương Việt, còn tàn nhẫn gạt ra 2 đề nghị chân thành của Nghị viên Kansen Chu và Oliverio yêu cầu để thêm thời gian xem xét lại vấn đề Little Saigon (Oliverio), hoặc cho tên Little Saigon treo bên ngoài Khu Thương mại, còn Saigon Business District ghi vào City Book (Kansen) ???

5/ Ai bị Nghị viên Forest William vô tình tiết lộ đã vận động ông ta ủng hộ bà ta trong vấn đề tên gọi cho Khu Thương Mại VN ???. Sự vận động quá 50% túc số Nghị viên là một sự vi phạm Brown Act của tiểu bang California, đã khiến cộng đồng VN tại SJ phải khởi tố Madison và Hội Đồng TP. Theo Thông Cáo Báo Chí mới nhất của BĐD Cộng Đồng Bắc Cali, Vụ án Brown Act đang đi vào giai đoạn nóng bỏng: Madison và cựu nghị viên Forrest William sẽ chính thức bị hỏi cung trong những ngày kế tiếp???

6/ Ai miệt thị đồng hương, những người công dân Việt-Mỹ quan tâm đến vấn đề của CD VN là những kẻ có thì giờ rãnh rỗi ???. Ai chọn vị trí chỉ đại diện cho người làm 2,3 jobs, người giàu có như ông BS Ngãi, ông đại gia Tăng Lâp, ông bánh mì thịt nguội Henry Hướng Lê, khi Madison Nguyễn chỉ được bầu lên bằng chính lá phiếu của cử tri Việt Quận 7 ???

7/ Ai tàn nhẫn đứng trên lầu 18 của City Hall, nhìn xuống đồng hương đi tuần hành đưa tiếng nói và nguyện vọng chính đáng của mình đến với HDTP, và buông lời khinh thị đó chỉ là gánh xiệc hay thâm độc hơn, trò hề chính trị (political clowns/crowd) ???

8/ Ai âm mưu đưa tên Little Saigon ra cho toàn thể TP SJ vote, với mục đích làm tốn kém ngân quỹ TP,mượn tay cư dân các sắc tộc khác tại SJ giết tên Little Saigon, và sâu xa hơn nữa là khiến mainstream của TP SJ chán ghét người VN thiều số ???

9/ Ai đã chối bỏ lập trường tỵ nạn chạy trốn cs dã man khi tuyên bố chống lại tên Little Saigon vì âm hưởng chống cộng của nó ???

10/ Ai đã nói dối một cách trơ trẽn trước mặt truyền thông báo chí Việt lẫn Mỹ, là tôi không bao giờ nói điều đó (cư dân 1000ft mới có quyền có ý kiến về cái tên) và đã bị Luật sư Nguyễn Tâm, luật sư Đỗ Văn Quang Minh phanh phui sự dối trá đó ???

11/ Ai đã và đang giúp thực hiện âm mưu thâm độc của những thế lực đen tối nhằm chia rẽ, phá nát CD người Việt hải ngoại với chính sách Dùng người Việt đánh người Việt, qua sự hình thành Nhóm Our Voice, Nhóm Quan Tâm Cộng Đồng, Nhóm Tiếng Nói Cử Tri Khu Vực 7. Những Nhóm này trước sau chỉ đi từ các ông (Our Voice: Henry Huong Le & Hoàng Thế Dân), Nhóm Quan Tâm CD (BS Ngãi), Tiếng Nói Khu Vực 7 (Hoàng thế Dân, Uông tiến Thắng, Charlie Lý), Nhóm truyền thông uốn lưỡi và bẻ gãy ngòi bút vì $$$ (Phạm Lễ, Cao Sơn, Vũ Bình Nghi, Đỗ Vẫn Trọn, Đài Phát thanh Quê Hương với Đoan Trang, Nguyên Khôi). Những cá nhân này trước sau như một dùng thủ thuật 'Ngậm máu phun người", chửi rủa và đưa ra những tin tức thất thiệt nhắm vào những cá nhân đang đứng đầu sóng ngọn gió tranh đấu cho dân chủ, cho lẽ phải và danh dự của CD Người Việt tỵ nạn chính trị tại SJ. Những kẻ này không đưa ra được một bằng chứng và những lý giải hợp lý để biện luận cho những sai trái của Madison nguyễn, thay vào đó họ chỉ hèn hạ tung hỏa mù một cách vô tội vạ, nói những lời đạo đức giả, lương thiện 2 mặt để hướng dẫn sai lạc những người không nắm rõ vấn đề trong câu chuyện Madison Nguyen chà đạp người cộng đồng của mình trong biến cố tên gọi Little Saigon. Họ và ngay cả Madison Nguyen đã không bao giờ dám chấp nhận Hội luận một cách công khai và dân chủ với UBBN và những người ủng hộ tên Little Saigon ???

12/ Ai đã cấu kết với ông đại gia bánh mì thịt nguội Henry Hướng Lê, giúp đưa vào Nghị Trình của TP văn kiện giả mạo 92 chữ ký, nhằm gạt bỏ tên Little Saigon một cách vĩnh viễn???

13/ Ai đến bước đường cùng phải ký vào Bản Ký Kết TP chấp nhận tạm thời tên Little Saigon, vẫn cố chấp chối bỏ chữ ký chưa ráo mực của mình, tuyên bố với SJMN, là tôi vẫn thích tên Saigon Business District hơn ???

14/ Ai âm mưu cùng với Vũ Đức Vượng, toan tính gạt bỏ Nghị Quyết Cờ Vàng năm 2005 ???. Ai đồng lòng đạo diễn cho cha của mình phải nói dối với đồng hương về Lá Cờ Vàng mang theo trên đường vượt biển, giả mạo Giấy Chứng Chỉ Giãi Ngũ của QDVNCH ???

15/ Ai nhập nhằng một cách cố ý, đưa tên 2 Tân Giám sát viên Quận Hạt, Dave Cortese và George Shirakawa, vào danh sách ủng hộ mình và bị 2 vị này phanh phui trên báo SJMN (George) và thông báo cho CD biết (Dave qua email gởi đến CD) ???

16/ Và sau hết, Ngũ Đại Nhân Bang bao quanh Madison là những ai ???

*** BS Nguyễn Xuân Ngãi: người chuyên lobby cho csVN vào PNTR, vào chân Hội Đồng thường trực Bảo an Liên Hiệp Quốc, người thành lập Đảng Dân Chủ Cuội trong vòng kiểm soát của Nhà Nước csVN, nhằm thu hút nhân tài và những cá nhân có lòng tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền tại hải ngoại và quốc nội, đi vào "mê lộ" do csVN cài đặt và cho phép.

*** Đại gia Tăng Lập: chủ đầu tư Dự án Vietnam Town, người thu $$$ deposits của hàng trăm buyers lên đến vài chục triệu Mỹ Kim, nhiều lần hứa hoàn thành dự án cuối năm 2006, nhưng hơn 2 năm nay cũng chỉ mới xây được cái nền móng.

*** Đại gia bánh mì thịt nguội Henry Hướng Lê: giả mạo danh sách 92 chữ ký của các chủ nhân thương mại, đưa vào Buổi Điều Trần Thành Phố March 2nd, 2008 với hàng ngàn người Việt trong đêm lạnh giá tha thiết với tên gọi Little Saigon, với ý đồ bất chánh giết chết tên Little Saigon một cách vĩnh viễn. Ông này đang bị khởi tố bởi Luật sư Đỗ Văn Quang Minh, đại diện các thương gia bị "cầm nhầm tên".

Hai đại gia Tăng Lập và Henry Hướng Lê là 2 cá nhân đang có những dự án làm ăn to lớn tại VN.

BS Ngãi, người chỉ tha thiết chen chân vào Quốc Hội VN, chưa bao giờ có một đóng góp gì cho CD Việt tại SJ, nhưng lại được Madison ưu ái
giao cho dự án to lớn Vườn Văn Hóa Việt với kinh phí lên hàng chục triệu Mỹ kim. BS Ngãi là chủ tịch và Henry Hướng Lê là chủ tịch và phó chủ tịch Vườn Văn Hóa Việt đã nhận ít nhất là $500 ngàn từ Madison (tiền của tax payers) và họ cũng đã làm nhiều fund raisings quyên tiền của đồng hương tại SJ. Ông Ngãi đã thú nhận trên Đài Phát thanh Quê Hương tiêu tốn gần 1 triệu Mỹ kim nhưng Vườn Văn Hóa Việt vẫn là miếng đất bỏ hoang.

Cũng như ông Tăng Lập, suốt 2 năm nay, ông Ngãi cũng đưa ra những hứa hẹn khởi công Vườn Văn Hóa, nhưng cuối cùng chỉ là lời hứa cuội. Dư luận cộng đồng người Việt tại SJ liên tiếp đặt câu hỏi về vấn đề Vườn Văn Hóa Việt, yêu cầu ông Ngãi bạch hóa và công bố những chi tiết chi thu tài chánh của dự án này. Tiếc thay, BS Ngãi vẫn lặng im như hến.

*** Hoàng Thế Dân (đảng viên cao cấp của Việt Tân): một đảng chính trị tại hải ngoại đang có "tham vọng kiss ass" csVN để được chia ghế tại Quốc Hội VN. Thành thật mà nói, tuy tham vọng này "hèn" thật, nhưng cũng có thể giải thích được trong tương quan chính trị hiện nay giữa hải ngoại và quốc nội VN. Nhưng, là một đảng chính trị được thành lập tại hải ngoại, thay vì dựa vào sức mạnh của các CD người Việt hải ngoại, họ chỉ quanh năm suốt tháng mưu mô "chôm chỉa credit" của CD để deal với csVN, với chính giới Mỹ. Có thể vì quá "hèn" và tự ti mặc cảm, ông Hoàng Thế Dân, đảng viên cao cấp Việt Tân, đã mù quáng đi theo sức mạnh của đồng minh Thị Trưởng Chuck Reed binh vực Nghị viên bất xứng Madison Nguyễn, đòi "vùi dập" cộng đồng bao gồm đa số đồng hương của mình. Ông Hoàng thế Dân chắc đã quên bài học lịch sử Hoa kỳ vì quyền lợi của HK, sẵn sàng phản bội đồng minh VNCH, bắt tay và bán đứng VNCH cho cs Bắc Việt.

*** Đoan Trang và Nguyên Khôi, chủ đài phát thanh Quê Hương, theo lời tố giác trong sách Thế Lực Đen của tác giả Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, đã bị thế lực đen mua đứt từ lâu.

Một điều đáng nói là CD người Việt tại SJ trong lúc tranh đấu cho cái tên Little Saigon với Thị Trưởng Chuck Reed và nghị viên Madison Nguyễn, họ đã không hề đề cập và đụng chạm đến những cá nhân nêu trên. Ngược lại, Ngũ Nhân Bang đã liên tục tìm đủ mọi cách để "thọc gậy bánh xe", chống chọi và chửi bới, xỉ vả khối đại đa số đồng hương của mình đang tranh đấu với thành phố và Madison. Điều đáng lưu ý hơn nữa là những điều họ lên án đồng hương của mình: thiếu văn hóa, chống cộng quá khích, bất lương, tàn bạo, người già ăn hiếp không cho người trẻ tiến thân, v.v... và v.v... nghe cùng âm hưởng với báo chí công an csVN khi họ muốn chửi người Việt chống cộng tại hải ngoại.

Kính thưa quý vị đồng hương,

Chừng đó điều ôn lại và tóm tắt như trên, để giải thích Madison đã làm khủng hoảng niềm tin của cộng đồng người Việt Bắc Cali như thế nào. Thiết nghĩ, cư dân Quận 7 đang và sẽ hành xử chính đáng khi VOTE YES YES YES trong kỳ bầu cử bãi nhiệm Madison Nguyen ngày 3/3/2009 này.

Một cư dân Việt tại SJ, ủng hộ bãi nhiệm Madison Nguyễn.

frank nguyen
frnknguyen@gmail.com

---