Wednesday, October 22, 2008

Thuo^'c d-o^.c NQ36 csVN

Thuốc độc Nghị Quyết 36 CSVN

Trung Tướng Lữ Lan đã đề nghị những phương thức chống NQ36CSVN trong bài diển văn Đại Hội TH/CSSSQTVBQGVN/Hải Ngoại Lần Thứ XIV-2004 [1] , rồi nhiều cuộc tranh luận về bản chất của NQ36 từ 2005 đến nay mở đường cho một số khuynh hướng đối thoại, hòa hợp hòa giải không đúng cách. Bài tiểu luận nầy chỉ chú trọng vào hậu quả của NQ36CSVN.

Lý do bài nầy bỏ qua các khuynh hướng đối thoại và hòa hợp hòa giải bởi vì sự thiếu bản chất cho cái danh từ đối thọai cũng như HHHG. Từ 1975 đến nay , CĐVNHN đã có hàng nghìn hội đòan và các đảng phái chính trị , tuy nhiên chưa bao giờ thống nhất thành một tập thể duy nhất với một đường lối lãnh đạo thống nhất. Điều kiện chủ yếu cho một cuộc đối thọai dân chủ và công bằng là hai phe phải có một thực lực ngang hàng về quân sự, chính tri, ngọai giao, kinh tế , … CĐVNHN có đủ các yếu tố chủ yếu trên, ngoại trừ yếu tố quân sự nếu họ thống nhất . Dù thiếu yếu tố quân sự, CĐVNHN vẫn tương đối ngang ngữa với CSVN để đối thọai về HHHG nếu CĐVNHN có một vị lảnh đạo duy nhất. Một số cá nhân ở hải ngọai đã bị ru ngũ bởi cái luận điệu ru ngũ sai lầm của Võ Văn Kiệt và Nguyễn Gia Kiểng[2], để vô tình hay cố ý lột bẩy âm mưu của NQ36 , để tăng cường cho chất độc, đang đi vào huyết mạch của CĐVNHN hiện nay. Trong thực tế HHHG theo hai luận điệu trên chỉ là một sự ban ân hạn chế của CSVN cho CĐVNHN mà thôi, như việc tu bổ Nghĩa Trang Biên Hòa , hay các qui chể du lịch , định cư tại VN hiện nay.. …[3] . Tóm lại chừng nào có thống nhất CĐVNHN, chừng đó mới có đối thọai, hòa hợp và hòa giải.

Các cuộc thăm viếng CĐVNHN của các phái đòan CSVN cũng nằm trong phương sách lảnh đạo của NQ36 , tuy nhiên CĐVNHN đã phản đối kịch liệt đến nổi chúng phải chạy trốn nhiều lần. Ai là kẻ yểm trợ cho các cuộc thăm viếng nầy? Đó là lý do chúng ta phải tự đặc câu hỏi, chính sách HK có tùy thụôc vào ý muốn của CĐHN hay tùy thuộc vào lợi ích của HK mà thôi? CĐHN có nên núp bóng dưới lá cờ HK để tranh đấu chống CSVN hay không [3]. Trong mấy ngày sắp đến gần đây, Nguyễn Tấn Dũng sẽ tiếp tục sứ mạng thi hành NQ36 bằng những cuộc viếng thăm khác tại Hoa Kỳ sau khi bị thất bại kế họach dự trù thăm viểng tại Austin, U.S.A và Châu Úc vì sự thành công phản kháng tuyệt diệu của CĐ Austin và CĐ Úc châu. Một số chức sắc , khoa bảng , thương gia sẽ bị lộ diện trong cuộc viếng thăm nầy. Cuộc viếng thăm CĐVN tại Houston và Washington, D.C. , cũng là hai mặt giáp công để hỏa mù và nghi binh sự chú ý của CĐVNHN về hiện tượng San Jose tại thủ đô sinh họat chính trị của CĐVNHK, San Jose. Bản chất của việc bãi nhiệm được tóm tắt như sau [4]:

(1) Tại sao nghị viên Madison lại dị ứng với danh xưng “Little Saigon” ngay từ phút đầu của viêc danh xưng?

(2) Tại sao nghị viên Madison xem thừơng nguyện vọng danh xưng “Little Saigon” của rất nhiều cử tri VN tại Quận Bảy của bà?

(3) Tại sao lại có sự trùng hợp – theo lời TS Phú - về việc loan tin chào mừng danh xưng “Vietnamese Business District” của một mạng lưới điện tử từ quốc nội ngay sau khi HĐTP San Rose vừa chấp thuận cái danh xưng nầy trong giai đọan đầu của cuộc tranh chấp?

(4) Tại sao nghị viên Madison – theo lời TS Phú - phải xử dụng nhiều âm mưu hợp pháp và bất hợp pháp để chống danh xưng “Little Saigon”?

(5) Phải chăng có môt động lực đàng sau nghị viên Madison trong âm mưu xúi dục, áp lực,thúc đẩy bà trong việc chống đối danh xưng “Little Saigon”? Họ là ai?

Cảm xúc vì cuộc tranh đấu của CĐVN tại San Jose , tôi đã tự đổi tên lại, thành phố San Rose bởi vì hiện tượng San Rose thật tươi đẹp như đóa hoa hồng đang đua nở giữa đám cỏ dại, được trưởng thành bởi NQ36CSVN . Cái gai của hoa hồng cũng đang và sẽ thấm máu cả cộng lẫn một số của ta . Đang đau đớn vì gặp phải cái gai quá nhọn, CS đã bắt đầu nổi giận mà chửi đổng cho hả tức hiện nay. Hiện tượng San Rose cũng cô đơn, thiếu sự tham gia các hội đoàn và tổ chức chính trị tòan thế giới hiện nay. Họ đang chìến đấu đơn thương độc mã như trận đánh Snoul năm 1971, dưới quyền chỉ huy tài ba của Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiếu [5]. Dưới nhãn quang của tôi, hiện tượng San Rose là một vòng luân hồi của bánh xe lịch sử, tuy khác nhau về bản chất và bối cảnh. Lựơng giá tầm quan trọng của hiện tượng San Rose sai lầms ,sẽ làm CĐVNHH bị nhuộm máu đỏ CSVN[6], căn cứ nguyên văn bài báo của nhật báo Nhân Dân trong số phát hành ngày 16/6/2008 “ Tăng cường tập hợp đoàn, đòan kết thanh niên Việt Nam ở ngoài nước giai đọan 2008-2012, tăng cường công tác Đoàn , Hội, và đoàn kết, tập hợp thanh niên Việt Nam ở ngoài nước ….. Theo đó, các cấp Ủy Đảng ở ngoài nước phối hợp cơ quan đại diện ( tòa đại sứ, tòa lảnh sự Việt Cộng) thành lập các tổ chức Đoàn, Hội; đa dạng các hình thức đoàn kết (ngụy trang tối đa), tập họp rộng rãi mọi đối tượng thanh niên Việt Nam trên địa bàn. Phấn đấu đến năm 2010 ở hầu hết các địa bàn ngòai nước có cấp ủy đảng và đông thanh niên đều có tổ chức Đoàn Thanh niên hoặc Hội liên hiệp thanh niên hoặc Hội Sinh viên Việt Nam.” do Võ Văn Thưởng ký chiều 16-6 tại Hà Nội [6]

Hiện tượng San Rose là một hiện tượng đầu tiên để nhận diện gián điệp nằm vùng tại San Jose, đựơc thi hành theo ba giai đoạn, CĐ đã chìến thắng trong việc danh xưng trong giai đọan một, giai đoạn hai đang xúc tiển việc bãi nhiệm, và giai đoạn ba là nhận diện CS để chúng đền tội theo hình luật Hoa Kỳ, hay ít nhất CĐ loại bỏ những con cá bẩn thỉu ra khỏi cái hồ nước trong đẹp của CĐ; cá không có nước thì cá sẽ chết. Chiêu bài hiện nay của phe chống bãi nhiệm là phải đoàn kết để người ngoại quốc khỏi chê cười, đúng theo phương cách tuyên tuyền của NQ36.

Hiện tượng Snoul đã bị lượng giá sai lầm bởi sự ngu xuẩn mù quáng của quốc hội năm 1971, để mở đường cho hiện tượng sụp đỗ miền nam Việt Nam năm 1975 [7]. Ngày nay CĐVNHN có bị nhuộm đỏ hay không là do quyết định quyết tâm nhập cuộc hay không của toàn thể hội đoàn và các tổ chức chính trị tại quốc ngọai hiện nay. Cơ nguy nhiễm độc đã đến hồi tử vong rồi! Vì thế cơ hội chủ nghĩa hay bắt cá hai tay không còn chổ đứng trong tình trạng cấp bách bị nhuộm đỏ đã kề bên.

Trần Văn Thưởng ( 06/22/08)

Tham Khảo

[1] “ĐA HIỆU”, số 72

[2} “Ông Kiệt và Chứng bệnh Tâm Thần” Phùng mai, “Tổ Quốc Ăn Năn” Nguyễn Gia Kiểng http://www.dantoc.net/MN/news/0521/vvk.htm

[3] “Thức Tỉnh”, Trần Văn Thưởng, vantuyen.net hay vietvungviet.com

[4] “Cảm Nghĩ Của Một Người Việt Không ở San Jose”, Trần Văn Thưởng, vantuyen.net”, VNNB

[5] “Trận Đánh Snoul và Hậu Quả” , Trần Văn Thưởng, vantuyen.net , www.generalHieu.com

[6] “Nhuộm đỏ hải ngoại” , Nguyễn Đạt Thịnh, www.huongduong.com.au/article_2165.html
[7] “Tại Sao VNCH Sụp Đổ” , Trần Văn Thưởng, vietvungvinh.com , vantuyen.net , VNNB

http://www.lyhuong.net/viet/index.php?option=com_content&view=article&id=385:385&catid=37:bandoc&Itemid=56

---