Sunday, January 17, 2010

“Tre già măng mọc” là qui luật của tạo hóa!

“Tre già măng mọc” là qui luật của tạo hóa!

TRÍCH MỤC QUAN ĐIỂM CỦA BÁO THẾ HỆ MỚI

Bài quan điểm báo Thế Hệ Mới


Việt cộng rất sợ người Việt khắp nơi tại hải ngoại đoàn kết lại thành một khối. Vì đoàn kết là sức mạnh để ngăn chận sự xâm nhập phá hoại của chúng vào các sinh hoạt của người Việt quốc gia. Hơn thế nữa, sự đoàn kết còn là tiềm năng yểm trợ các tổ chức đấu tranh chống bạo quyền VC trong nước. Chính vì vậy, Việt cộng luôn luôn tìm cách phá hoại sự đoàn kết và các cơ hội tạo nên sự lớn mạnh, trẻ trung của cộng đồng.

Để thực hiện mưu đồ phá hoại, Việt cộng nằm vùng cấu kết với bọn tay sai, bọn đón gió trở cờ, bọn hám danh, bọn thời cơ trục lợi cố tình tạo ra khủng hoảng trong cộng đồng bằng nhìều cách. Bọn ác ôn này, một số núp trong bóng tối dùng ống đu đủ thổi những luồng hơi độc để gây hoang mang dư luận. Một số khác qua chiêu bài xây dựng, củng cố cộng đồng dùng các phương tiện như rỉ tai, e-mail và báo chí để bịa chuyện, vu cáo một cách trơ trẻn rằng tổ chức này, cá nhân nọ đang làm lợi cho Việt cộng vân vân và vân vân.

Ai cũng biết tại quê nhà Việt Nam người dân đã chán ngấy bọn Việt cộng bán nước, hại dân, nhưng chưa có một thế lực nào đủ sức đứng lên lật đổ chế độ thối nát này. Trong khi ấy, các Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản Tại Hải Ngoại tuy được thành lập khắp nơi, nhưng không thể phủ nhận là mặc dầu có nhiều cố gắng vẫn không đạt được kết quả mong muốn, chưa tạo được một sức mạnh đáng kể để Việt cộng nể sợ. Ngược lại, Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại đang đối diện với sự thật phủ phàng là thế hệ Quân, Dân, Cán, Chính VNCH tuổi ngày một càng cao, đang thay phiên nhau đi đến một nơi không trở lại. Đây là thực tế không thể chối cải. Cùng lúc ấy, thế hệ mới đã vươn lên và đang đơm bông, kết trái. “Tre già măng mọc.” Đó là qui luật của tạo hóa. Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết vun xới, bảo bọc, chở che và gìn giữ những măng non được coi là vốn liếng trí tuệ của cộng đồng, của xã hội thì e rằng hoài bão “Xây dựng cộng dồng - Giải thoát đất nước” khỏi gông cùm VC là chuyện xa vời. Do đó, đặt vấn đề xây dựng thế hệ trẻ cho tiền đồ cộng đồng và quốc gia dân tộc là điều cần thiết.

Để tiến trình xây dựng được kết quả mong muốn. Trước tiên thế hệ cha, ông hãy mạnh dạn tháo bỏ những thói lệ cổ xưa để giảm bớt xung đột suy nghĩ giữa “Cũ và Mới” khi làm việc chung với tuổi trẻ để trở thành những kẻ vun xới vườn măng, vườn hồng.

Trong tinh thần góp sức vào việc xây dựng thế hệ trẻ, báo Thế Hệ Mới ra đời với quan điểm:

- Thế Hệ Mới là tiếng nói xây dựng thế hệ trẻ Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản Tại Hải Ngoại.

- Thế Hệ Mới độc lập, không phục vụ và lệ thuộc vào bất cứ một tổ chức, một cơ quan, một đảng phái hay hội đoàn nào.

- Thế Hệ Mới đóng góp yểm trợ các sinh hoạt cộng đồng, đoàn thể là thái độ tự nguyện không phải là bổn phận hay trách nhiệm nên thuộc toàn quyền quyết định khi phù hợp với quan điểm của anh chị em chủ trương.

- Trên phương diện thương mại, thông tin, văn hoá, xã hội. Đối tượng phục vụ của Thế Hệ Mới là thân chủ quảng cáo, độc giả mọi lứa tuổi, mọi thành phần Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản.

- Trên phương diện chính trị. Đối tượng đấu tranh của Thế Hệ Mới là tập đoàn buôn dân, bán nước Việt cộng, bọn đón gió trở cờ và tay sai Việt Cộng.

Và Thế Hệ Mới không phải là diễn đàn để tranh cãi, nói qua, nói lại làm trò cười để nhận sự khinh bỉ của thiên hạ. Trong thời gian đầu, Thế Hệ Mới phát hành một tháng 2 kỳ vào ngày thứ Ba đầu tháng và giữa tháng. Những thay đổi sẽ được thông báo sau.

Con đường cứu nước còn dài, còn nhiều gian nan. Nhưng nếu ý thức được việc phải làm và cần làm, chúng ta sẽ không ngại đối đầu với nắng mưa, sương gió và sự chụp mũ này nọ.

Việt cộng gian ác đang tạo ra những đòn ly gián, nhưng khi nhận ra được âm mưu của chúng, chúng ta sẳn sàng đối đầu để đập tan những thủ đoạn này.

Một người thật tâm với việc xây dựng cộng đồng, thì họ không bao giờ nói hay viết những lời ép người quá đáng đối với những cá nhân đang đóng góp vào việc chung. Còn những kẻ ngồi nhà tưởng tượng để viết phóng sự bậy bạ, bài báo nhảm nhí vu khống người khác, vì khinh bỉ không ai muốn trả lời, họ cứ tưởng rằng đúng nên ai cũng ngán, ai cũng sợ. Nhưng, có dè đâu! Đó là sự lố bịch hết chỗ nói.

Phải hiểu rằng! Làm người ai cũng có miệng để ăn, để nói, để thốt những lời không chói tai hay chói tai. Ai cũng có lỗ tai để nghe. Ai cũng có tay cầm đũa, cầm viết để viết. Có chân để chạy, đi, đứng, nằm, ngồi. Và ai cũng “có nanh, có mõ” để gõ nhau . Làm người có tư cách rất khó. Làm kẻ hạ tiện rất dễ. Vì tiền, vì nhu cầu lợi ích cá nhân người ta sẽ trở thành kẻ hạ tiện, vô liêm sỉ dễ dàng .

Một người đứng đắn nghĩ mình quan tâm đến cộng đồng, điều cần thiết là phải đặt sự đoàn kết cộng đồng lên trên hết, không tạo cơ hội gây chia rẽ bằng cách chụp mũ hoặc đánh phá cá nhân hay hội đoàn khác chỉ vì quyền lợi phe nhóm, không cấu kết bè đảng để phục vụ “cái tôi vĩ đại”. Trước khi chỉ trích người hãy khiêm tốn nhìn lại chính mình. Hiểu được điều này, nhìn ra sự thật thì may ra mới cởi trói được ý thức chính trị ấu trĩ, sự hiểu biết nông cạn trong môi trường mới . Thành phần cha chú, cô dì phải can đảm nhận thức về mình, thì mới có được tinh thần sáng suốt để chấp nhận giá trị xuất sắc của cá nhân và sức mạnh của tập thể khi có sự tham gia của thế hệ trẻ trong sinh hoạt cộng đồng.

Xin hãy nhận ra nỗi bất hạnh của dân tộc khi chia rẽ cộng đồng vẫn còn. Vì cộng đồng xáo trộn, Việt cộng ngồi rung đùi!

Năm 2010, là năm quan trọng trong sinh hoạt giòng chính của người Việt Quốc Gia tỵ nạn CS tại San Jose . Đó là việc thành phố bầu cử các chức vụ Thị trưởng và Nghị viên. Trong đó có bầu cử lại Nghị viên Madison Nguyễn tại khu vực 7. Hãy bình tĩnh và thận trọng để chuẩn bị tư tưởng cho việc chọn lựa Thị trưởng, Nghị viên xứng đáng hơn.

Nhân dịp năm mới 2010, Thế Hệ Mới kính chúc quí đồng hương VN tỵ nạn cộng sản An Khang -Thịnh Vượng và thành công trên nhiều lãnh vực, đặc biệt ngày càng đoàn kết để chống lại những âm mưu xâm nhập và lũng đoạn cộng đồng, hầu tạo một môi trường lành mạnh cho thế hệ trẻ an tâm sát cánh cùng cha anh phục vụ đồng hương tại quê hương thứ hai và góp phần hữu hiệu vào việc yểm trợ cuộc đấu tranh dân chủ hóa nước nhà.

Mong lắm thay!

Đặng thiên Sơn

---